Bật mí những tuyệt chiêu thu phục nhân viên của bạn ngoài lương thưởng

Tuyển dụng được những người tài giỏi đã là điều không hề dễ dàng; nhưng để ‘giữ chân’ được họ còn là vấn đề nan giải hơn nữa. Tiền bạc tiền có thể đổi được nụ cười của họ. Nhưng đó không phải là cách giải quyết lâu dài. Đem lại những lợi ích, môi trường tốt hơn; đảm bảo sự công bằng; cân bằng giữa cuộc sống – công việc và nói lời cảm ơn thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy tinh thần làm việc, cống hiến của nhân viên. Sau đây là một số ‘tuyệt chiêu’ giúp bạn thu phục nhân viên của mình ngoài lương thưởng nhé!

Bật mí những tuyệt chiêu thu phục nhân viên của bạn ngoài lương thưởng

1. Hãy để nhân viên của bạn trở thành mảnh ghép của một bức tranh lớn

Lợi ích tốt nhất mà bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình là tạo cơ hội để làm nên sự khác biệt qua công việc của họ; dẫn dắt và định hướng về công ty. Hãy tăng cường các buổi đào tạo phát triển kỹ năng; các sự kiện để nhân viên và ban lãnh có cơ hội gặp gỡ và trao đổi, đưa ra định hướng về bức tranh toàn cảnh của công ty. 

2. Công bằng và trung thực

Thấu hiểu và phản hồi những mối bận tâm của nhân viên là vấn đề rất quan trọng để giữ chân họ. Bạn phải luôn công bằng và minh bạch trong mọi việc; bằng cách chia sẻ các thông tin, kế hoạch, số liệu, quy trình, kết quả,… đến tất cả các nhân viên. Đây là việc tất yếu để tạo dựng niềm tin giữa ban lãnh đạo và nhân viên; đồng thời xây dựng nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

3. Thưởng thêm ngày nghỉ – Tuyệt chiêu thu phục nhân viên

Nhân viên có thành tích xuất sắc chính là những chiến binh mạnh mẽ nhất có thể đem đến chiến thắng cho bạn. Vì thế, đối với họ, hãy thưởng thêm những ngày nghỉ ngơi để họ có thể. Điều này giúp họ nạp lại năng lượng; đi chơi, nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè; cân bằng hơn giữa công việc – cuộc sống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau những ngày được nghỉ phép, nhân viên của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn bình thường.

4. Xây dựng một lộ trình thăng tiến rõ ràng

Việc cung cấp những khóa đào tạo; tư vấn hỗ trợ cho việc phát triển nghề nghiệp, công việc sẽ khiến nhân viên của bạn tin rằng công ty luôn có những cơ hội hấp dẫn cho họ có thể thăng tiến. Điều này sẽ giúp bạn níu giữ họ ở lại và tiếp tục cống hiến cho bạn và cho công ty.

5. Tạo dựng môi trường làm việc tích cực

Nhân viên vui vẻ thì công ty sẽ hạnh phúc. Đừng tiết kiệm những lời khen ngợi, động viên hay cảm ơn nhân viên của bạn. Luôn công nhận và công khai thưởng phạt khi nhân viên của bạn đạt được thành tích hay mắc sai lầm. Ngoài ra, việc trợ cấp ăn trưa; cung cấp nơi đỗ xe miễn phí; cung cấp các khóa đào tạo giúp nâng cao kiến thức nghề nghiệp; hay những những chuyến du lịch, teambuilding sẽ giúp gắn kết tất cả mọi người trong công ty với nhau,… Tạo nên môi trường làm việc cởi mở, tích cực sẽ giúp nhân viên của bạn có thêm ‘động lực’ để trụ lại công ty và cống hiến nhiều hơn cho bạn đó!

6. Khuyến khích thảo luận những vấn đề chung

Bạn nên tạo những không gian để nhân viên của bạn có thể dễ dàng trò chuyện, giao tiếp và chia sẻ ý tưởng. Cuộc trò chuyện ngẫu nhiên trong phòng giải lao, bên cạnh những ly trà hay tách cafe có thể tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Hãy tạo ra căn phòng với những đồ nội thất xinh xắn như bàn, ghế, một vài đồ ăn nhẹ. Điều quan trọng và không thể thiếu chính là một chiếc máy pha cà phê phù hợp với công ty của bạn. Việc sở hữu một chiếc máy pha cà phê tại nơi làm việc cũng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của ban lãnh đạo với nhân viên. Chiếc máy pha cafe có thể giữ cho mỗi nhân viên tràn đầy năng lượng mỗi ngày với những ly cà phê chất lượng bất cứ khi nào họ muốn.

Tại Hương Việt Coffee có rất nhiều dòng máy pha cà phê phù hợp với văn phòng; đặc biệt là dòng máy tự động của Handyage và Cecotec. Với tính năng đa dạng, tiện lợi; những chiếc máy của HandyageCecotec có thể tháo lắp dễ dàng, vệ sinh máy cũng rất đơn giản. Ưu điểm vượt trội của những chiếc máy pha cà phê tự động này chính là không mất nhiều thời gian pha chế; cũng không cần kiến thức pha chế phức tạp, bạn vẫn có thể thưởng thức những ly cafe thơm ngon mà chẳng mất nhiều thời gian.

Máy pha cà phê tự động Handyage HK 1900-035

Xem thêm những dòng máy pha cà phê tại đây 

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời