Cách quản lý nhân viên quán cafe sao cho hiệu quả

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh một quán cafe? Vậy bạn có biết rằng, đội ngũ nhân viên là nhân tố rất quan trọng góp phần duy trì một quán cafe lâu dài. Là một người quản lý, phải quản lý nhân viên như thế nào để quán cafe sắp mở của bạn hoạt động một cách trơn tru và lâu dài? Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ về cách quản lý nhân viên quán cafe sao cho hiệu quả.

1. Quản lý nhân viên quán cafe sao cho hiệu quả – Lựa chọn đúng người

Thông thường khi mới mở quán cafe, mọi người thường hay tìm kiếm những người đã có kinh nghiệm để bớt thời gian đào tạo. Nhưng bạn có biết, kinh nghiệm của họ không phải là tất cả. Nó không phải là nhân tố quyết định sự thành bại của quán hay của nhân viên đó. 

Theo kinh nghiệm của những nhà quản lý thành công, có một thứ quý giá hơn kinh nghiệm rất nhiều – thái độ. Kinh nghiệm có thể học hỏi, nhưng thái độ thì không. Bạn có thể cần những người có kinh nghiệm để phát triển trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, để phát triển và duy trì văn hóa và môi trường tại nơi làm việc; bạn cần phải lựa chọn người nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. 

2. Tin tưởng vào những người bạn đã lựa chọn

Những nhân viên chính là ‘đại sứ thương hiệu’ cho quán cafe của bạn. Vì vậy, hãy tin tưởng họ! Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mỗi nhân viên đều làm tròn trách nhiệm của bản thân; bằng cách lên danh sách phân công công việc và kiểm tra. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn đã nắm được công việc mà họ cần phải hoàn thành.

3. Quan tâm đến nhân viên của mình

Là một người quản lý, bạn phải quan tâm đến nhân viên của mình. Luôn sẵn sàng lắng nghe những vấn đề mà nhân viên của bạn cảm thấy chưa hài lòng tại nơi làm việc. Bạn cần phải hiểu những vấn đề đang diễn ra để đưa ra quyết định phù hợp. 

4. Dùng việc chi trả lương, khen thưởng để làm công cụ đảm bảo cho nhân viên và cho chính bạn

Hãy dùng việc chi trả tiền lương làm công cụ để đảm bảo rằng nhân viên không nghỉ việc đột xuất. Bên cạnh đó, để khích lệ và động viên gắn bó với quán lâu dài, bạn nên xây dựng chế độ khen thưởng phù hợp. Những người làm việc hiệu quả và có thái độ tốt sẽ đạt được lợi ích,; ngược lại những người làm trái quy định có thể sẽ bị ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân, thậm chí là bị đuổi việc. Hãy chăm sóc và cảm ơn với những người tạo ra nhiều giá trị cho bạn. Đây là yếu tố cốt lõi để níu giữ những nhân viên đó ở lại làm việc cho bạn đấy!

 

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời