Tiết lộ những cách trang trí quán cafe đẹp lung linh mà đảm bảo túi tiền

Việc thiết kế và trang trí quán cà phê của bản thân có thể ngốn kha khá số tiền vốn của bạn; mà nếu không ‘cân đo đong đếm’ cẩn thận, chúng có thể khiến bạn ‘cháy túi’ số vốn bạn đang có. Vậy làm sao để thiết kế quán cafe vừa rẻ mà lại vừa đẹp? Hãy khám phá một số cách trang trí quán cafe đẹp, thu hút, bắt mắt; lại tiết kiệm chi phí cho mình nhé.

1. Cách trang trí quán cafe đẹp lung linh – Tường

Những cách trang trí quán cafe đẹp lung linh mà vẫn đảm bảo túi tiền

Tường là thứ đầu tiên mỗi thực khách sẽ quan sát khi bước vào quán cà phê của bạn. Vì thế, bạn nên chắc chắn rằng tường quán trông bắt mắt và thu hút. Mỗi bức tường có thể cho bạn rất nhiều không gian sáng tạo. Thông thường, những bức tường sáng sẽ được ưu tiên bởi chúng có độ tương phản cao. Nếu bạn muốn không gian quán có chiều sâu hơn, bạn nên tận dụng các loại gạch hoặc gỗ lát tường có màu nâu. Những vật dụng bạn có thể trang trí trên tường cũng rất đa dạng: từ tranh vẽ, ảnh chụp, các câu trích dẫn, hay những quả cầu làm bằng len,… Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng những đồ vật này cần nổi bật một cách hài hòa trên tường của bạn. Chúng dễ dàng thu hút tầm mắt mỗi khi khách hành bước chân vào quán của bạn.

2. Nội thất cho quán cà phê

Tiếp theo, hãy suy nghĩ xem nên lựa chọn nội thất cho quán cà phê của bạn nào! Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn; bởi đồ nội thất chính là cốt lõi cho quán cà phê của bạn. Đồ đạc bằng gỗ rất đẹp. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rằng chi phí như thế thì sẽ cực kỳ đắt đỏ. Đồ nội thất nên mô phỏng ý tưởng của bạn về quán. Nếu bạn thích phong cách cổ điển, vintage, hãy tìm kiếm những chiến bàn hay những chiếc ghế tựa đã cũ. Đồ nội thất lạ mắt cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể mua hoặc tự tay làm ra chúng từ những nguyên vật liệu tái chế như: gỗ, nhựa, lốp xe, thủy tinh,…

Những chiếc ghế được làm từ vật liệu tái chế của Ikea
Ghế ngồi được tái chế từ lốp xe

 

3. Vật trang trí 

Những đồ vật dùng để trang trí trên bàn thường được lược bỏ. Với một số người, chúng chỉ là yếu tố nhỏ nhặt để bổ sung. Nhưng bạn biết không, quán cà phê của bạn có thể tỏa sáng bởi những yếu tố nhỏ nhặt ấy. Vì vậy, đừng do dự lựa chọn một vài đồ vật trang trí cho chiếc bàn của bạn. Nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để mua chúng; hãy tự mình tạo ra những vật dụng xinh xắn bắt mắt từ những nguyên vật liệu bạn có sẵn. Bạn có thể tái sử dụng những chai thủy tinh hoặc chai nhựa bằng cách vẽ vời hoặc phủ một lớp sơn sáng bóng, lấp lánh cho chúng. Và từ đó bạn đã có những vật dụng trang trí tuyệt vời cho tất cả những chiếc bàn trong quán cà phê của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc đèn nháy nhỏ xinh. Chúng sẽ giúp quán cà phê của bạn tỏa sáng và trở thành một địa điểm tuyệt vời để ‘sống ảo’.

Lọ hoa tái chế từ chai thủy tinh

Tôi hy vọng một vài chỉ dẫn trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong việc thiết kế quán cafe. Từ đó bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào các yếu tố khác như marketing, nhân viên,… Hãy đưa ra những lựa chọn hợp lý và phù hợp với túi tiền của bạn nhé!

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Trả lời