Làm thế nào để phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê chứa tạp chất?

phân biệt cà phê nguyên chất

1.PHÂN BIỆT CÀ PHÊ TRƯỚC LÚC PHA CHẾ

– Hạt cà phê khi rang lên đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ tăng thể tích và giảm trọng lượng đáng kể. Cho nên cùng một trọng lượng bột cafe nguyên chất luôn luôn chiếm chỗ (thể tích) nhiều hơn các loại bột các loại ngũ cốc khác. Từ đặc điểm này bạn phân biệt được bằng thị giác 1kg cà phê nguyên chất bột trong bịch sẽ to hơn 1kg cà phê bột trộn ngũ cốc.
– Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ tơi xốp, dùng 2 ngón tay xoa vào nhau bạn sẽ thấy điều đó. Bột của cà phê trộn ngũ cốc thường dính lại, không tơi vì đặc điểm của ngũ cốc là hơi keo, nặng, dùng 2 ngón tay xoa vào nhau sẽ thấy bết lại.
– Bột cà phê nguyên chất ít thấm nước, bột các loại cà phê pha ngũ cốc khác thường hút nước và có độ ẩm cao hơn. Gói cà phê bị pha bột sắn hoặc bột ngô hay có tình trạng vón cục.
– Bột cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián sậm còn bột cà phê pha có màu đen đậm

2. PHÂN BIỆT CÀ PHÊ TRONG LÚC PHA CHẾ VÀ UỐNG THỬ

Cà phê nguyên chất khi được lọc ra, dùng thìa khuấy nhẹ sẽ thấy cà phê lỏng, không có độ sánh. Còn cà phê bị pha trộn sẽ tạo thành nước cà phê sệt sệt.
– Cà phê nguyên chất pha ra có vị đắng thanh và không gắt. Ngược lại cà phê pha sẽ có vị đắng gắt do nguyên liệu rang cháy, ướp hương liệu hoặc tẩm nhựa cau.
– Cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, rất nhẹ còn cà phê nguyên liệu, hóa chất có mùi thơm sực lên mũi vì có trộn thêm hương liệu tạo mùi.
– Cốc cà phê nguyên chất sẽ nổi bọt trên bề mặt, bọt li ti và dày đặc, mau chóng tan. Ngược lại có một số loại cà phê pha tạp có cả hóa chất tạo bọt cho đẹp thì bọt thường nổi to, nhiều và có ánh màu cầu vồng, bọt này rất lâu xẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *